Sự khác biệt giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối | Tìm hiểu từ A-Z

Bồn cầu là loại thiết bị đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong mỗi nhà vệ sinh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bồn cầu, một trong số đó có 2 loại bồn cầu phổ biến nhất là bồn cầu 1 khối và 2 khối. Tuy nhiên, rất ít người tiêu dùng thực sự biết chính xác sự khác nhau của 2 loại bồn cầu thông dụng này. Và nên dùng loại nào là tốt nhất? Cùng Công Ty Hút hầm cầu Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây.

Trên thị trường có 2 loại bồn cầu phổ biến nhất là bồn cầu 1 khối và 2 khối
Trên thị trường có 2 loại bồn cầu phổ biến nhất là bồn cầu 1 khối và 2 khối

Tìm hiểu dòng bồn cầu 1 khối và 2 khối

Hiện nay, trên thị trường về thiết bị phòng tắm và nhà vệ sinh có rất nhiều loại bồn cầu như: Bồn cầu cảm ứng, Bồn cầu xổm, Bồn cầu nắp rửa điện thông minh, Bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối, bồn cầu treo tường… Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là bồn cầu 1 khối và 2 khối. Vậy bồn cầu 1 khối và 2 khối là như thế nào?

Bồn cầu 1 khối

Bồn cầu 1 khối là thiết bị vệ sinh có phần bệt ngồi gắn liền với két nước ngay phía sau. Loại này được thiết kế liền khối với những ưu điểm nổi trội như hạn chế các bám bẩn, giảm thiểu các mảng bám qua khe hở, lau chùi, vệ sinh, cọ rửa đơn giản. Vì vậy, chúng ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn.

Bồn cầu 1 khối ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn
Giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối thì bồn cầu 1 khối ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn

Bồn cầu 2 khối

Bồn cầu 2 khối là thiết bị có cấu tạo thùng nước tách rời với thân cầu. Thông thường bệt két rời này thì thùng nước có xu hướng nằm trên cao và tạo ra áp lực mạnh hơn khi xả nước. Hiện nay để đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng thì các hãng đã sản xuất những mẫu bồn cầu 2 khối với thân cầu kín và nhìn qua không khác gì so với sản phẩm bồn cầu 1 khối và thẩm mỹ.

Bồn cầu 2 khối là thiết bị có cấu tạo thùng nước tách rời với thân cầu
Bồn cầu 2 khối là thiết bị có cấu tạo thùng nước tách rời với thân cầu

So sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối chi tiết

Có rất nhiều đặc điểm để nhận ra sự khác biệt giữa bồn cầu 2 khối và 1 khối. Sau đây là một số đặc điểm cơ bản và quan trọng bạn có thể tham khảo khi chọn mua cho phòng tắm của mình chiếc bồn cầu phù hợp nhất.

So sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối chi tiết
Bồn cầu 1 khối và 2 khối – So sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối chi tiết:
STT Đặc điểm Bồn cầu 1 khối Bồn cầu 2 khối
1 Kỹ thuật lắp đặt Về kỹ thuật lắp đặt chúng tương tự như nhau nhưng việc lắp đặt cho bồn cầu 1 khối tốn ít thời gian hơn. Để đưa bồn cầu 1 khối vào đúng vị trí sẽ tốn nhiều công sức hơn do bồn cầu khá nặng. Thông thường phải cần đến 2 người mới có thể chuyển chúng vào đúng chỗ. Thay vì chuyển 1 chiếc rất nặng và cồng kềnh, thì bồn cầu 2 khối được bê thành hai phần nhẹ và nhỏ hơn. Điều này giúp dễ dàng di chuyển và chỉ cần một người là di chuyển được chúng đến nơi cần lắp đặt. Phần khó khăn nhất là việc gắn két nước mỏng lên trên thân bồn cầu. Ngoài ra bạn cần nhẹ tay khi vặn chặt bu lông, vì mạnh tay sẽ dễ làm vỡ phần sứ.
2 Tính năng giữ vệ sinh Bồn cầu 1 khối sẽ dễ vệ sinh hơn vì chúng không có khe hở, khe nối giữa két nước và thân bồn cầu. Nó sạch sẽ hơn nhiều vì không có kẽ hở nào để bụi bẩn có thể bám vào. Hầu hết mọi người dùng chọn bồn cầu 1 khối vì lý do này. Kẽ hở ở nơi nối giữa thân và két nước là nơi sinh sôi của các loại nấm mốc và vi khuẩn nếu lâu ngày không vệ sinh. Và tất nhiên rằng khu vực đó cũng rất khó để làm sạch nếu không tháo két nước ra. Bên cạnh đó dễ xảy ra nguy cơ rò rỉ nước nếu không được lắp đặt lại đúng cách.
3 Thiết kế, tính thẩm mỹ Có thiết kế thẩm mỹ tuyệt vời, phù hợp với phòng tắm đương đại cho mọi ngôi nhà hiện đại. Thiết kế két nước và bệ ngồi tách rời nhau, tính thẩm mỹ không cao.
4 Độ bền – Chất liệu Chất liệu: Công nghệ men sứ cao cấp và trắng sáng

Cấu tạo từ một khối sứ lớn nên hiện không có bộ phận ghép nối để bảo trì. Theo góc nhìn kỹ thuật, nếu càng ít phụ kiện hoặc bộ phận ghép nối thì càng đáng tin cậy. Do đó việc bảo trì bồn cầu liền khối cực kỳ dễ dàng. Bên cạnh đó bạn không cần lo về vấn đề nước rò rỉ.

Chất liệu: Men sứ thường và men sứ cao cấp

Sẽ cần được chăm sóc kỹ càng hơn vì khớp nối giữa thân cầu và két nước dễ bị nứt theo thời gian. Thêm nữa, miếng gioăng cao su nối giữa 2 bộ phận này có thể bị xuống cấp sau một vài năm. Đây là khu vực dễ gây ra rò rỉ nước nhất.

5 Kích thước Kích thước khá lớn, không phù hợp với các phòng tắm nhỏ. Phù hợp để lắp đặt cả những không gian rộng rãi và chật hẹp.
6 Khả năng xả nước Két nước gắn ngay phía sau bồn cầu, áp lực nước yếu hơn. Két nước tách riêng và nằm phía trên nên áp lực nước thường mạnh hơn.
7 Giá thành Giá thành cao: Từ vài triệu đồng cho đến hàng trăm triệu đồng Giá thành thấp: Chỉ từ 1 triệu đồng

Tìm  hiểu thêm: Cấu tạo bồn cầu vệ sinh – Các hãng bồn cầu chất lượng nhất

Bồn cầu 1 khối và 2 khối nên dùng loại nào tốt nhất?

Qua 7 tiêu chí so sánh trên chắc hẳn bạn đã có lựa chọn dùng bồn cầu 1 khối và 2 khối thì loại nào sẽ tiện nghi, tiết kiệm và phù hợp. Sau đây sửa bồn cầu tại Đà Nẵng sẽ tổng hợp chung, giúp bạn nắm rõ và dễ dàng chọn lựa sản phẩm bồn cầu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bồn cầu 1 khối

Bồn cầu một khối có tính thẩm mỹ cao và mang đến vẻ đẹp sang trọng cao cấp cho mọi không gian phòng tắm. Kích thước bồn cầu 1 khối khá lớn đem đến sự thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên bồn cầu 1 khối chỉ phù hợp với các nhà vệ sinh có diện tích rộng. Đồng thời, giá thành bồn cầu 1 khối cũng cao hơn so với bồn cầu 2 khối. Chúng phù hợp với phân khúc từ trung đến cao cấp.

Bồn cầu một khối có tính thẩm mỹ cao và mang đến vẻ đẹp sang trọng cao cấp cho mọi không gian phòng tắm
Bồn cầu 1 khối có tính thẩm mỹ cao và mang đến vẻ đẹp sang trọng cao cấp cho mọi không gian phòng tắm

Bồn cầu 2 khối

Bồn cầu 2 khối có kích thước nhỏ hơn, phù hợp với không gian nhà vệ sinh bị hạn chế về diện tích. Giá thành của bồn cầu vệ sinh 2 khối cũng khá rẻ. Bệ ngồi và két nước được thiết kế tách rời nên dễ dàng thay thế khi bị hư hỏng. Tính thẩm mỹ không bằng bồn cầu 1 khối.

Bồn cầu 2 khối có kích thước nhỏ hơn, phù hợp với không gian nhà vệ sinh bị hạn chế về diện tích.
Bồn cầu 2 khối có kích thước nhỏ hơn, phù hợp với không gian nhà vệ sinh bị hạn chế về diện tích.

Việc so sánh bồn cầu bồn cầu 1 khối và 2 khối, nên mua loại bồn cầu nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mức độ ưu tiên những tiêu chí trên. Đồng thời, nên chọn mua các sản phẩm tại thương hiệu uy tín và chính hãng. Bên cạnh đó, hãy quan tâm đến công nghệ men, xả cũng như thời gian bảo hành của bồn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *