Tránh ngay 8 loại rác gây tắc nghẽn bồn cầu nặng nề

Hiện nay, người ta thường có thói quen tiện tay bỏ rác vào bồn cầu bởi chỉ cần loại bỏ bằng một lần nhấn nút. Tuy nhiên, có những vật dụng khi bỏ vào bồn cầu sẽ gây tắc và tạo mùi hôi khó chịu. Dưới đây là một số loại rác gây tắc nghẽn bồn cầu mà bạn không nên bỏ vào dù kích thước rất nhỏ.

Băng vệ sinh, bỉm tã

Băng vệ sinh là một trong những loại rác thải khó phân hủy. Tuy nhiên, nhiều người không biết nên đã không ngần ngại cho thẳng chúng xuống bồn cầu.

Tương tự như vậy, bỉm tã khi gặp nước sẽ nở ra rất lớn. Với kích thước lớn gấp mấy lần so với băng vệ sinh, thì không những gây nghẹt bồn cầu mà còn cho hầm cầu bạn trở nên quá tải nhanh chóng.

Băng vệ sinh, bỉm tã là loại rác gây tắc nghẽn bồn cầu
Băng vệ sinh, bỉm tã là loại rác gây tắc nghẽn bồn cầu

Bao cao su

Bao cao su là một loại rác gây tắc nghẽn bồn cầu, không phân hủy được. Nếu bạn thường xuyên bỏ vào bồn cầu, khả năng cao là sẽ gây tắc nghẽn bởi nó dễ bám chặt vào thành ống dẫn nước và cản trở sự trôi nước. Ngoài ra, việc hút hầm cầu cũng sẽ gặp khó khăn trong trường hợp tắc nghẽn do bao cao su.

Bao cao su là loại rác gây tắc nghẽn bồn cầu
Bao cao su là loại rác gây tắc nghẽn bồn cầu

Kẹo cao su

Như mọi người đều biết, kẹo cao su thì không tan trong nước. Vì vậy nếu vứt bã kẹo cao su xuống bồn cầu, thì nó sẽ bám vào thành ống. Từ đó, gây nguy cơ tắc nghẽn bồn cầu. Tương tự như bao cao su, việc thông ống cống bị tắc nghẽn do kẹo cao su sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện.

Kẹo cao su bám vào bồn cầu
Kẹo cao su bám vào bồn cầu

Túi nilon

Thông thường, mỗi chiếc túi nilon phải cần đến vài chục năm để phân huỷ được một phần nhỏ và vài thế kỷ để phân huỷ hoàn toàn. Vì vậy, nếu vứt túi nilon vào bồn cầu thì có thể gây tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng. Chưa kể đến các loại rác bằng nilon sẽ gây hại đến môi trường.

Túi nilon gây tắc nghẽn bồn cầu bạn cần tránh
Túi nilon gây tắc nghẽn bồn cầu bạn cần tránh

Tham khảo dịch vụ tại Công Ty Hút hầm cầu Đà Nẵng – Thông tắc bồn cầu uy tín giá rẻ

Tóc

Tóc chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nghẽn phổ biến nhất. Khi tóc rơi xuống bồn cầu, nó sẽ đi theo nguồn nước chảy vào đường ống và vướng lại ở thành ống. Vì vậy đường ống hoạt động khó khăn hơn và dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

Tóc rất dễ gây tắc nghẽn bồn cầu
Tóc rất dễ gây tắc nghẽn bồn cầu

Rác thải y tế

Băng y tế cá nhân, băng gạc,… cũng là những loại rác gây tắc nghẽn bồn cầu. Những loại này thường không phân huỷ và sẽ tan trong nước.

Băng cá nhân gây tắc nghẽn bồn cầu
Băng cá nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

Dầu mỡ, thức ăn thừa

Việc bạn đổ các loại dầu mỡ thừa, đã hết hạn xuống bồn cầu là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng bởi hầu hết nước thải này sẽ bị đổ ra bên ngoài. Dầu mỡ khi gặp các chất có thể gây kết tủa lại và gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

Thức ăn thừa gây tắc nghẽn bồn cầu
Thức ăn thừa gây tắc nghẽn bồn cầu

Dịch vụ nạo vét hố ga Đà Nẵng tận tâm, uy tín, chất lượng

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa là một vật dụng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Loại này không phân hủy, vì vậy khi vứt vào bồn cầu sẽ làm tăng hiện tượng tắc nghẽn đường ống nhà bạn.

Chỉ nha khoa gây tắc nghẽn bồn cầu
Chỉ nha khoa gây tắc nghẽn bồn cầu

Xem ngay Dịch vụ thông cầu cống nghẹt Đà Nẵng giá rẻ

Khăn giấy, khăn ướt

Nhiều người có xu hướng sử dụng khăn giấy thay cho giấy vệ sinh vì cho rằng chúng sạch hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vứt luôn vào bồn cầu sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân là vì khăn giấy không dễ tan trong nước nên gây ra sự tắc nghẽn.

Khăn giấy, khăn ướt gây tắc nghẽn bồn cầu
Khăn giấy, khăn ướt gây tắc nghẽn bồn cầu

Kết luận

Bài viết trên là tổng hợp những loại rác gây tắc nghẽn bồn cầu phổ biến nhất. Hy vọng sau khi xem xong bài viết này, bạn sẽ không tùy tiện vứt rác bừa bãi xuống bồn cầu nữa. 

Tuy nhiên nếu như nhà bạn bị rơi vào tình trạng bồn cầu tắc nghẽn thì phải làm sao? Bạn có thể tham khảo dịch vụ Sửa bồn cầu tại Đà Nẵng uy tín, lắp đặt miễn phí tại nhà với giá rẻ. Đơn vị sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng tắc nghẽn một cách nhanh nhất. Liên hệ hotline 0919624225 để được tư vấn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *