Cách thông cống bị tắc mỡ tại nhà nhanh chóng, hiểu quả 99%

Tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ hầu hết bắt nguồn từ sự vô tình của mọi người. Đặc biệt là dầu mỡ thừa đã qua sử dụng, các loại này không thể tự phân hủy hay tái chế lại. Vậy đâu là cách thông cống bị tắc mỡ hiệu quả và tốt nhất hiện nay? Hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi để áp dụng ngay tại nhà nhé!

Cách thông cống bị tắc mỡ hiệu quả
Cách thông cống bị tắc mỡ hiệu quả

Nghẹt cống do dầu mỡ để lại hậu quả khôn lường

Chất béo, dầu và mỡ hầu hết được cấu tạo từ các chất hóa học hữu cơ để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau của con người. Đặc biệt là mục đích về sản xuất thức ăn, thành phẩm và thực phẩm có giá trị cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi sử dụng xong thì hợp chất dầu mỡ và chất béo này đã biến đổi. Và chỉ còn lại thành phần không thể sử dụng được. Đa phần hợp chất dầu mỡ sau khi sử dụng đều ở trạng thái lỏng hoặc vón cục lại. Đặc biệt chúng có tính bám dính rất mạnh.

Hậu quả của việc tắc mỡ trong đường ống cống
Hậu quả của việc tắc mỡ trong đường ống cống

Hậu quả khi đường ống bị tắc do dầu mỡ?

Khi dầu mỡ và chất béo đi vào hệ thống đường cống xả thải thông qua bồn rửa bát hay đường ống dẫn nước trong nhà. Chúng sẽ không thể di chuyển đi xa được và bám dính trên thành cống rất khó để xử lý. Nếu không xử lý lâu ngày dầu mỡ sẽ tích tụ lại bên trong đường cống và khiến đường cống bị tắc nghẽn, làm hẹp tiết diện xả nước thải và làm cho nước thải không thể chảy ra hệ thống chung một cách trơn tru được. Thậm chí, dầu mỡ có thể làm tắc ống thoát nước rất nặng, làm hệ thống cống cục bộ của ngôi nhà bị tê liệt. Nước thải không thể thoát và  trào ngược trở lại bất kỳ lúc nào. Đó nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường sống và gây ra nhiều căn bệnh lây lan nguy hiểm.

Cống bị tắc mỡ nguyên nhân do đâu?

Dầu mỡ thường xuất hiện trong đường ống nước thải sinh hoạt và là nguyên nhân cứng đầu và khó để giải quyết nhất. Đường ống bị tắc nghẽn bởi dầu mỡ thường là đường ống bồn rửa chén, bồn rửa mặt hoặc nhà tắm. Dầu mỡ có mặt nhiều trong thực phẩm, trong nguyên liệu tươi sống và cả các sản phẩm sáp hay xà phòng. Cùng Công ty hút hầm cầu tại Đà Nẵng xem nguyên nhân chi tiết:

Dầu mỡ từ thức ăn đã qua chế biến

Có lẽ nhắc đến dầu mỡ thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến được nơi bị nghẹt thường xuyên là ở đâu rồi đúng không?. Đúng vậy, chính là bồn rửa chén bát. Cứ sau mỗi bữa ăn, chén bát sẽ tập trung tại bồn rửa và ngâm nước để rửa sạch dễ dàng hơn. Đường ống của bồn rửa chén là nơi tiếp nhận đầu tiên và trực tiếp những thức ăn thừa và dầu mỡ thực phẩm còn sót lại trên chén đĩa.

Cống bị tắc mỡ do dầu mỡ đã qua chế biến
Cách thông cống bị tắc mỡ do dầu mỡ đã qua chế biến

Dầu mỡ từ nguyên liệu còn sống

Nguyên nhân tiếp theo có lẽ không ai nghĩ đến chính là dầu mỡ từ nguyên liệu tươi sống. Chủ yếu từ thịt, cá,… trong quá trình sơ chế thực phẩm. Trong khi sơ chế thịt cá được cắt ra  từng phần nhỏ rồi rửa lại với nước để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lúc này, mỡ nguyên chất từ nguyên liệu tươi sống đi theo dòng nước và chảy vào đường ống. Những loại mỡ này dễ dàng đông kết lại, vì vậy không bao lâu sau, chúng sẽ hình thành những lớp mỡ bám vào thành của ống thoát nước. Giúp thu hút chất thải hữu cơ và chặn dòng lưu thông của nước thải.

Cống bị tắc mỡ từ nguyên liệu sống
Cách thông cống bị tắc mỡ từ nguyên liệu sống

Mẹo nhỏ: 3 cách thông cống bằng baking soda hiệu quả 99% không phải ai cũng biết.

Bật mí cách thông cống bị tắc mỡ nhanh chóng, hiệu quả

Các loại dầu mỡ này có thể ở trạng thái lỏng khi nóng, nhưng khi nguội thì nó sẽ đông lại và kết tụ thành các mảng bám lớn bên trong đường ống. Khi lượng dầu mỡ này tăng lên, chúng sẽ ngăn không cho nước chảy qua. Gây ra tình trạng đường ống thoát nước bị tắc và bốc lên mùi hôi thối. Việc đổ dầu ăn, mỡ thừa vào bồn rửa dễ gây tắc nghẽn trên diện rộng của cả hệ thống ống nước thành phố.

Dùng nước sôi hoặc chanh/giấm chua để làm tan mỡ tích tụ

Nước sôi hoặc chanh/giấm cũng là một trong nhiều phương pháp khá hiệu quả giúp xử lý tình trạng cống tắc nghẽn do dầu mỡ. Với cách thông cống bị tắc mỡ này thực hiện dễ dàng và không tốn thời gian công sức. Bạn chỉ cần đun nước thật sôi rồi đổ vào đường ống do dầu mỡ bám. Nước sôi ở nhiệt độ cao sẽ làm cho mỡ tan ra nhanh và thông thoáng đường ống. 

Cách thông cống bị tắc mỡ nhờ nước sôi
Cách thông cống bị tắc mỡ nhờ nước sôi

Sự can thiệp của Vi sinh ăn mỡ

Với xu hướng sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, người ta đã lựa chọn vi sinh xử lý dầu mỡ (còn gọi là vi sinh ăn mỡ) là cách thông cống bị tắc mỡ gây nghẹt đường ống thoát nước. 

Cách thông cống bị tắc mỡ nhờ vi sinh vật ăn mỡ
Cách thông cống bị tắc mỡ nhờ vi sinh vật ăn mỡ

Cơ chế hoạt động của các vi sinh ăn mỡ:

Vi sinh vật khi bổ sung vào đường ống cống sẽ tạo thành lớp màng vi sinh vật bảo vệ. Khi có dầu mỡ thải ra, lớp màng vi sinh vật này lập tức hoạt hóa và phân hủy các loại dầu mỡ. Nhờ vậy, đường ống luôn được sạch sẽ. Vấn đề trào ngược, mùi hôi và tắc nghẽn cũng sẽ được hạn chế. Hoặc bạn có thể tham khảo “review Ống Chặn Mùi Hôi Cống Silicon Ngăn Mùi Hôi Đến 99% kết hợp với vi sinh vật ăn mỡ để mang lại hiệu quả cao nhất.

Sử dụng hỗn hợp Baking Soda và giấm

Ngoài công dụng sử dụng để làm bánh ra, baking soda còn là nguyên liệu thần thánh trong cách thông cống bị tắc mỡ khá hiệu quả. Chỉ cần chuẩn bị nước đun sôi, baking soda và giấm. 

Cách thông cống bị tắc mỡ nhờ Baking soda và giấm
Cách thông cống bị tắc mỡ nhờ Baking soda và giấm

Đầu tiên, đổ trực tiếp baking soda vừa đủ vào đường ống cống. Sau đó từ từ đổ giấm vào, giấm có tính axit sẽ kết hợp với baking soda tạo ra hiện tượng sủi bọt. Đẩy nhanh quá trình là mềm chất thải thúc đẩy phản ứng hóa học diễn ra nhanh và mạnh hơn, giúp thông thoáng đường ống cống, không gây tắc nghẽn. Sau khi đổ baking soda và giấm vào, hãy yên trong vòng 5-19 phút rồi đổ tiếp thêm một ít nước ấm vào ống cống. Nước ấm giúp những chất bám bẩn sủi bọt và trôi nhanh hơn.

Gọi dịch vụ thông cống nghẹt Đà Nẵng

Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ thông cống nghẹt của chúng tôi

Thiết bị hỗ trợ thông tắc hiện đại và tân tiến

Để có thể xử lý sự cố cống thoát nước bị tắc lên đến hàng chục mét thì thông cầu cống nghẹt Đà Nẵng đã bố trí nhiều công cụ hỗ trợ thông tắc chuyên nghiệp.

Dịch vụ thông nghẹt nhanh chóng và hiệu quả

Một dịch vụ thông cống tại Đà Nẵng nhanh chóng, chỉ cần bạn gọi chúng tôi sẽ có mặt nhanh nhất có thể. Công ty thông tắc cống Đà Nẵng, cam kết đúng giờ, đúng hẹn để khách hàng không phải gặp phiền toái về cống nghẹt quá lâu.

Cách thông cống bị tắc mỡ nhờ dịch vụ thông cống nghẹt Đà Nẵng
Cách thông cống bị tắc mỡ nhờ dịch vụ thông cống nghẹt Đà Nẵng

Báo giá thông tắc cụ thể, chi tiết và hợp lý

Điều mà ai cũng mong muốn là nhận được một dịch vụ vừa chất lượng lại có giá cả phải chăng. Công ty thông cống nghẹt Đà Nẵng luôn nỗ lực với dịch vụ thông cống Đà Nẵng giá rẻ và cạnh tranh..

Trên đây là chúng tôi đã giới thiệu những cách thông cống bị tắc mỡ tại nhà nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Giúp bạn không gặp khó khăn khi hiện tượng nghẹt cống diễn ra, cũng như tiết kiệm được ngân sách chi tiêu trong gia đình.