Sơ đồ ống nước nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn và tiện lợi cho mọi nhà

Tại những hộ gia đình thì ngoại hình những trục đường ống nước riêng biệt để phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Trong đấy ống nước nhà vệ sinh cần được lắp đặt cẩn thận để giúp đảm bảo vệ sinh cũng như thuận tiện hơn việc bảo trì và sử dụng.

Chính vì vậy việc ngoài mắt sơ đồ ống nước nhà vệ sinh sao cho đảm bảo dễ dàng, an toàn và hiện đại luôn nhận được sự quan tâm lớn của các gia chủ. Để hiểu rõ hơn về cách thức thực hoạt động và tầm quan trọng của hệ thống, theo dõi bàu viết của Hút Hầm Cầu Đà Nẵng ngay sau đây!

Các thành phần chính của sơ đồ hệ thống nước

Một hệ thống ống nước phần nhiều và chuẩn chỉnh sẽ bao gồm những phòng ban chính như sau:

 • Đường cống chính hộ gia đình
 • Cửa thăm
 • Ống thoát nước, ống ngang và ống thoát dọc
 • Các trang vật dụng vệ sinh nhu yếu
 • Thông khí
 • Bẫy nước ngăn mùi

Các thành phần chính của sơ đồ hệ thống nước

                                                   Những thành phần chính của lược đồ hệ thống nước

Bắt buộc chung của hệ thống ống nước nhà vệ sinh

Khi bề ngoài lược đồ ống nước nhà vệ sinh cho bất kỳ Công trình dân dụng hay cao cấp thì hệ thống ống nước cũng cần đảm bảo thỏa mãn những bắt buộc chung như sau:

 • Hệ thống thoát nước nhà vệ sinh cộng hệ thống thoát nước rửa sẽ phải tách biệt hoàn toàn nhau.
 • Chiều dài các con phố ống cần phải ngắn nhất để cho việc thoát nước diễn ra thấp nhất
 • Lắp đặt ống nước phải tiện dụng thi công, tiện lợi khi rà soát, tôn tạo và thay thế khi cần phải có.
 • Hệ thống không ống nước nhà vệ sinh không nên đi qua phòng ngủ hay phòng khách
 • Phải phân biệt được các trục đường ống thải lúc gặp các sự cố cần sửa sang

Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt Đà Nẵng – Bảng giá chi tiết dịch vụ

Tiêu chuẩn các con phố kính ống nước nhà vệ sinh

Đường kính ống nước nhà vệ sinh cần thích hợp, ko được quá lớn hay quá nhỏ sẽ tác động tới mặt bằng ngoài mặt. Sau đây là tiêu chuẩn đường kính của ống mà gia chủ mang thể tham khảo và ứng dụng cho gia đình mình:

 • Ống thoát dọc: Là ống chính nằm theo phương thẳng đứng, Φ > 78mm
 • Ống thoát ngang: Là những ông nằm ngang và ko được nghiêm quá Φ > 78mm
 • Ống cấp nước: con đường kính ít nhất là Φ > 20mm
 • Ống thoát nước chính: Kích thước Φ > 102mm
 • Ống thoát bồn vệ sinh: Kích thước Φ > 78mm
 • Ống cho bồn rửa mặt, bồn tắm: Kích thước Φ > 38mm
 • Ống thông khí: Đây là tuyến phố ống nối với hệ thống thoát nước nên cần đảm bảo ko khí ra vào hệ thống thoát nước là Φ > 38mm.
 • Không những thế còn mang thêm các tuyến đường ống khác: Kích thước Φ > 38mm

Tiêu chuẩn đường kính ống nước nhà vệ sinh

                                               Tiêu chuẩn trục đường kính ống nước nhà vệ sinh

Những lưu ý lúc lắp đặt sơ đồ ống nước nhà vệ sinh

Để đảm bảo cho tất cả hệ thống vận hành diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và lâu bền nhất thì sơ đồ ống nước nhà vệ sinh cần phải lắp đặt chuẩn chỉnh. Sau đây là một số lưu ý lúc lắp đặt bạn nên biết.

Tuyến đường ống nước phải tinh gọn

Tuyến phố ống càng ngắn càng thấp, ví như nước thải mang phổ biến đoạn chuyển hướng thì sẽ ảnh hưởng tới cả hệ thống và tới chất lượng thoát nước. Các chất thải sẽ đóng cặn tại đoạn chuyển rồi gây ra hiện tượng tắc nghẽn hoặc xả yếu. Thêm nữa, tuyến đường ống nước thải cũng phải sở hữu cả ống khí, ví như không áp lực khí trong ống có thể khiến cho con đường ống bị vỡ lẽ ra do sức ép mạnh.

Lắp ống nước xuống bể phốt

Lưu ý trong khi lắp đặt tuyến đường ống nước thải xuống bể phốt thì ko được để ống ngập trong nước mà phải cao hơn mặt nước ít nhất 200mm. Việc này vừa đảm bảo hệ thống xả thải hoạt động thấp nhất mà còn đảm bảo an toàn cho cả ống nước nữa.

Lắp ống nước xuống bể phốt

Lắp ống nước xuống bể phốt

Xem thêm: Dịch vụ hút bể phốt Đà Nẵng uy tín | Gọi là có ngay!

Lắp đặt tuyến đường ống thoát ngang

với ống thoát ngang tại 1 số khu vực cộng phải khôn cùng lưu ý tới độ nghiêng ống thải. Giả dụ ống thải dốc vào vật dụng sẽ làm tác động tới hiệu quả xả và nước bẩn dễ tràn ngược vào. Theo đấy độ dốc xuất sắc nhất là 6.5 – 300mm chiều dài ống, cho phép nước thải chảy, có thai cả chất rắn đi và vét sạch thành ống. Còn trường hợp độ dốc ko đạt buộc phải dễ gây hiện tượng tắc.

Bẫy nước tránh thông khí

Để tránh tối thiểu khí độc gây ra mùi hôi thối khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình thì gia chủ cần chú ý lắp đặt bẫy nước ngăn cách trang bị cùng sở hữu khí độc. Trường hợp thông khí không đúng cách thức, phần nước trong bẫy sẽ hút số đông lên và khi nãy bẫy không còn tác dụng gì cả.

Xem thêm: Sửa bồn cầu tại Đà Nẵng uy tín, lắp đặt miễn phí tại nhà

Cửa thăm

Cứ khoảng đoạn ống dài 30m thì ta cần phải sắp đặt 1 cửa thăm. Tại vị trí cửa thăm cần đặt con đường ống chính của tòa nhà ra ngoài, con đường ống đúng gặp các con phố ống chuyển hướng, trục đường ống ngang,… Đáng chú ý, cửa thăm lúc lắp đặt đúng cách và đúng vị trí phải đủ không gian làm việc, thông thường là từ 30 – 45cm.

Sử dụng phới nối phù hợp

lúc tuyến đường ống dùng quá đa dạng đoạn chim cút nối để nhằm hạn chế trở lúc. Ngoài ra thì cũng nên dùng các các đoạn cút nối chữ Y để việc xả thải diễn ra dễ dàng hơn. Không những thế dùng phới nối chữ X hoặc chữ T dễ làm cái chảy bị phân đôi và từ đó ảnh hưởng không phải chăng tới giai đoạn xả chảy.

Dùng cút nối phù hợp

                                                                            tiêu dùng cun cút nối phù hợp

Nhiệt độ và áp lực của bình hot lạnh ko điều chính đúng

Sở hữu nhà vệ sinh lắp đặt cả hệ thống nước hot tự động thì ta cần lắp đặt kỹ những trang bị bảo vệ để giảm thiểu trường hợp bình nước quá nóng gây nổ bình. Việc lắp đặt van xả an toàn cho bình hot lạnh khôn xiết nhu yếu, nó sẽ tự động xả nước nóng ra bên ngoài nếu như nhiệt độ nhàng nhàng vượt quá áp suất và nhiệt độ cho phép rồi báo động cho chúng ta biết.

Trên đây là 1 số chia sẻ về sơ đồ ống nước nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn dành cho những hộ gia đình mà CÔNG TY HÚT HẦM CẦU ĐÀ NẴNG muốn gửi tới cho bạn đọc tham khảo. Khi lắp đặt đúng theo lược đồ ở trên thì sẽ đảm bảo cho những trang bị nhà vệ sinh phát huy được phần lớn tính năng và song song các thành viên trong gia đình cũng an tâm sử dụng hơn. Mọi câu hỏi cần trả lời, hãy liên hệ đến HOTLINE: 096.248.6656 để được tư vấn chi tiết nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *