[Cẩm nang] Hướng đặt bồn cầu nhà vệ sinh tránh tụ tà khí

Theo phong thủy nhà ở, nhà vệ sinh là nơi hút nguồn năng lượng âm vào nhà. Vì vậy, hướng đặt bồn cầu đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến năng lượng chung của ngôi nhà. Các chuyên gia cho rằng xem xét phong thủy nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sức khỏe của tất cả thành viên trong ngôi nhà. 

Vị trí đặt bồn cầu vệ sinh đúng phong thuỷ

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt bồn cầu tốt nhất là hướng Đông và hướng Tây Bắc. Với vị trí này sẽ mang đến bình an, tài lộc, hạnh phúc cho gia đình.

Hướng Bắc thường tượng trưng cho sự nghiệp. Hướng Đông Nam là hướng đến tài lộc, hướng Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân. Nếu đặt bồn cầu theo các hướng này, thì sẽ ảnh hưởng đến các sao lành, vận may mắn của vị trí. Theo đó, sự nghiệp, tài lộc và tình duyên của gia chủ không may mắn.

Vị trí đặt bồn cầu vệ sinh đúng phong thuỷ
Vị trí đặt bồn cầu vệ sinh đúng phong thuỷ

Vậy bồn cầu đặt hướng nào tốt cần chú ý rất nhiều yếu tố, nhất là phong thuỷ. Chọn hướng đặt bồn cầu cần tuyệt đối tránh để bồn cầu quay về hướng Nam. Vì bồn cầu thuộc yếu tố Thủy mà hướng Nam lại thuộc yếu tố Hỏa. Thủy khắc Hỏa, vì vậy nếu đặt bồn cầu ở hướng Nam sẽ khiến cho công việc gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Ngoài ra, phía Bắc hoặc Đông Bắc cũng không nên đặt vì dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, có thể mắc một số căn bệnh như: xơ cứng động mạch, đau dạ dày, sỏi thận,…

Nắm kỹ những nguyên tắc về hướng bồn cầu nhà vệ sinh

Như vậy, hướng đặt bồn cầu đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống. Vậy, bồn cầu nên đặt hướng nào tốt nhất và nên lưu ý gì khi xây nhà vệ sinh?

1. Không đặt bồn cầu ngược hướng nhà

Việc đặt bồn cầu ở ngược hướng nhà thường có nhiều gia đình gặp phải, đặc biệt là những gia chủ không tham khảo ý kiến từ chuyên gia. Điều này dẫn đến gia chủ phạm Thái tuế. Từ đó, có thể dẫn đến sạt nghiệp, thất thoát tiền bạc, sức khỏe không ổn định.

2. Bồn cầu không nên hướng thẳng vào giường ngủ

Hướng đặt bồn cầu không chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ giúp chủ nhân ngủ ngon hơn. Ngược lại thì sẽ khiến nguồn tà khí tràn vào phòng. Từ đó, gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

3. Đặt bồn cầu không nên gần với bếp nấu ăn

Trong phong thủy, bồn vệ sinh thuộc cung Thủy mà bếp lại thuộc cung Hỏa. Vì vậy, nếu đặt cạnh nhau sẽ tạo ra những luồng năng lượng đối lập hỗn loạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Đặt bồn cầu không nên gần với bếp nấu ăn
Đặt bồn cầu không nên gần với bếp nấu ăn

Xem thêm: Sửa bồn cầu tại Đà Nẵng uy tín, lắp đặt miễn phí tại nhà

4. Không được đặt bồn cầu theo hướng Nam

Khoa học phong thủy dựa vào tứ phương tám hướng nhằm giúp ngôi nhà hấp thủ đủ tinh khí của đất trời. Vì vậy, ta cần lưu ý đặt hướng bồn cầu tránh các đại kỵ sau đây:

  • Hướng Bắc, hướng Đông Bắc hoặc phương vị Tây Nam (còn gọi là hậu quỷ môn): kết quả gia môn gặp bất hạnh.
  • Hướng Nam: ảnh hưởng đến vận khí, đặc biệt là về công danh và tài lộc.

5. Không nên cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh

Mọi người thường cho rằng việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ sẽ giúp tiết kiệm chi phí và không gian nhà ở. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng chất thải tích tụ lâu ngày đã tích tụ rất nhiều uế khí.

Vì vậy, đây được xem là điều đại cấm kỵ trong phong thủy. Không những ảnh hưởng về mặt vệ sinh mà còn khiến cho sức khỏe gia chủ giảm sút, đường công danh bị ảnh hưởng,…

Không nên cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh
Không nên cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh

6. Không đặt bồn cầu tọa lạc tại cung Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị

Trong tử vi phong thủy, Bát cung được chia thành 4 cung tốt và 4 cung xấu. Trong đó, Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị là các cung tốt. Nếu chúng ta đặt bồn cầu ở những cung này thì mỗi lần đi vệ sinh, chúng ta sẽ xả cuốn trôi những may mắn, tài lộc.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối | Tìm hiểu từ A-Z

Hoá giải hướng đặt bồn cầu nhà vệ sinh xấu

Trong quá trình thiết kế không gian, có nhiều lý do khách quan khiến việc đặt hướng bồn cầu phạm phải những điều kỵ trong phong thuỷ. Vậy trong trường hợp này, phải làm sao để hóa giải những xui rủi này?

Thay vị trí bồn cầu hợp phong thuỷ

Đây là cách giải quyết được xem là tốt nhất để tránh hướng xấu. Nếu bồn cầu của bạn đang nằm ở vị trí xấu, thì bạn có thể tiến hành đổi hướng. Tốt nhất là di chuyển bồn cầu theo hướng Đông và hướng Bắc.

Tuy nhiên, việc di dời sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết cấu xung quanh. Vì vậy, bạn cần tính toán và xác định vị trí kỹ càng trước khi thực hiện.

Thay vị trí bồn cầu hợp phong thuỷ
Thay vị trí bồn cầu hợp phong thuỷ

Hướng đặt bồn cầu theo Bát cung

Nếu không thể di dời thì quý khách có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để cân bằng lại phong thuỷ nhà vệ sinh.

  • Luôn luôn đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng. Điều này sẽ giúp cho uế khí không phát tán trong không gian. Ngoài ra, không làm ảnh hưởng đến việc luân chuyển khí trong căn nhà của bạn.
Luôn luôn đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng
Luôn luôn đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng
  • Cung cấp đầy đủ ánh sáng bằng các cửa sổ, khe hở,… trong phòng vệ sinh. Điều này giúp giảm bớt xui rủi nếu đặt bồn cầu sai hướng nhà. Nếu bạn đặt bồn cầu hướng Nam thì đặt một chậu nước và thắp sáng đèn.
  • Trồng thêm các loại cây phong thủy trong phòng như cây lưỡi hổ, cây lan ý…Nó sẽ giúp cân bằng trường khí, điều hòa âm – dương… 
Trồng thêm các loại cây phong thủy trong phòng vệ sinh
Trồng thêm các loại cây phong thủy trong phòng vệ sinh
  • Sử dụng đá, tranh phong thuỷ, vật phẩm,… để điều hoà không khí. Nếu đặt ở hướng Tây, bạn có thể sử dụng tranh sông hồ, thác nước,… Bồn đặt ở hướng Đông Nam, treo chuông gió. Còn hướng Tây Nam, bỏ thêm đá Thạch Anh.
  • Ngoài ra, cần vệ sinh và lau chùi bồn cầu thường xuyên. Sau khi dọn dẹp, nên sử dụng thêm các loại hương liệu để không gian luôn thơm tho, sạch sẽ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy nhất để tránh tà khí. Quý khách cần tư vấn sửa bồn vệ sinh theo phong thủy, truy cập ngay website: huthamcaudanang.vn để được hỗ trợ miến phí.

2 thoughts on “[Cẩm nang] Hướng đặt bồn cầu nhà vệ sinh tránh tụ tà khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *