Review Ống Chặn Mùi Hôi Cống Silicon Ngăn Mùi Hôi Đến 99%

Gia đình bạn đang gặp phải vấn đề có mùi hôi ở cống nước. Bạn biết rằng mùi hôi ở cống nước rất khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của gia đình. Mặc dù vẫn vệ sinh sạch sẽ nhưng bạn vẫn nghe thấy mùi hôi. Vậy nguyên nhân là do đâu? Ống chặn mùi hôi cống có thể ngăn được mùi hôi này hay không? Cùng tìm hiểu rõ trong bài viết này nhé!

Ống chặn mùi hôi cống Slicon liệu có hiệu quả?
Ống chặn mùi hôi cống liệu có hiệu quả?

Nguyên nhân cống phát ra mùi hôi

Có nhiều nguyên nhân khiến cống thoát nước nhà bạn phát ra mùi hôi. Ngoài các nguyên nhân trực tiếp là đổ chất thải xuống cống hay bỏ chắn rác ra khỏi vị trí ở bồn rửa bát nhà bếp, … thì còn thêm các nguyên nhân mà thông cống nghẹt Đà Nẵng list ra dưới đây.

Thời gian xả cống không đủ và không thường xuyên

Một trong nguyên nhân chính gây ra mùi hôi của cống rãnh là việc không xả nước xuống đường cống thường xuyên hoặc xả nhưng với lượng quá ít. Bởi vì trong ống cống thoát nước luôn có lợi khuẩn giúp khử mùi và khí cùng các chất cặn bẩn còn bám lại. Những lợi khuẩn này phải có một độ ẩm nhất định để sống và tồn tại. Chính vì thế nếu bạn xả nước xuống cống ít hoặc không thường xuyên. Chúng sẽ dần chết và bên trong đường ống cống lúc này chỉ toàn là chất bẩn cặn bã lâu ngày nên sẽ gây mùi hôi khó chịu.

Cống phát ra mùi hôi do xả nước không thường xuyên hoặc không đủ
Cống phát ra mùi hôi do xả nước không thường xuyên hoặc không đủ

Cặn bẩn đọng trong nước

Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, các chất thải trôi theo nước xuống đường ống cống nhưng không đủ nặng để rơi xuống hẳn bể phốt nên bị bám lại lơ lửng. Các chất mùn và cặn bã hữu cơ này là những loại thức ăn thừa, dầu mỡ hay sữa tươi, … Lâu ngày sẽ dần bị phân hủy và bốc mùi hôi thối.

Cống phát ra mùi hôi do cặn bẩn
Cống phát ra mùi hôi do cặn bẩn

Không sục rửa bùn trong một thời gian dài

Bùn bã dưới lòng ống cống giúp hỗ trợ tốt trong quá trình phân hủy các loại chất thải xuống dưới bể phốt. Chúng là môi trường tuyệt vời để các loại vi khuẩn có lợi sinh sôi, phát triển. Tuy nhiên, khi một lượng quá nhiều chất bùn thải đọng lại bạn cần phải sục rửa lại hoặc hút bớt để tránh gây mùi hôi thối. Bởi vì lớp bùn lâu ngày nếu không được sục rửa sẽ bị ém khí lại, làm ngăn chặn các chất thải xuống dưới cống tạo ra nhiều phức hợp. Từ đó mùi bốc ra sẽ nặng và khó chịu hơn.

Cống phát ra mùi hôi do không sục rửa bùn
Cống phát ra mùi hôi do không sục rửa bùn

Khu vực nào dễ gây ra mùi hôi cống nhất?

Mùi hôi của cống rãnh tất nhiên là sẽ được phát ra từ cống rãnh. Ngay trong ngôi nhà của mình cũng có nhiều nơi phát ra mùi hôi khó chịu này. Một số nơi là ví dụ điển hình như là bồn rửa chén, cống thoát nước trong nhà vệ sinh và nhà tắm…. Đây là những nơi có thể  thoát nước và đây là đường dẫn của dòng nước thải. Nên việc có mùi thối bốc lên và hôi thoát ra ngoài là phổ biến và hết sức bình thường.

Bồn rửa chén bát

Bồn rửa bát là nơi thường xuyên có thực phẩm, rác từ rau thịt, cá, trứng… đi qua. Thậm chí trong quá trình nấu ăn của các bà nội trợ thì dầu mỡ cũng bị thải xuống đường này. Nếu gây ra hiện tượng tích tụ thì mùi hôi phát ra thì cực kỳ khó chịu. Nếu các bạn không áp dụng cách xử lý cống hôi hoặc vệ sinh sạch sẽ thì theo thời gian dài có thể gây tắc nghẽn cống và ảnh hưởng hơn đến sinh hoạt hàng ngày. 

Bồn rửa chén là nơi dễ gây ra mùi hôi nhất
Bồn rửa chén là nơi dễ gây ra mùi hôi nhất

Tham khảo: 3 cách thông cống bằng baking soda hiệu quả 99% cho bồn rửa chén bát.

Lỗ thoát nước nhà tắm

Cống thoát nước trong nhà tắm thì dễ bị gây mùi bởi các loại chất thải cá nhân. Mùi hôi nhà vệ sinh chủ yếu sẽ là nước thải từ hoạt động sinh hoạt hàng ngày như là tắm gội và giặt quần áo. Hầu như mọi ngôi nhà hoặc gia đình đều có mùi hôi phát ra từ đây vậy nên hãy vệ sinh thường xuyên hơn.

Lỗ thoát nước nhà tắm dễ gây ra mùi hôi do chất bẩn cá nhân
Lỗ thoát nước nhà tắm dễ gây ra mùi hôi do chất bẩn cá nhân

Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng bột thông cống để giải quyết tạm thời mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện không may bị dính vào tay. Vậy Bột thông cống dính vào tay thì phải làm sao? Có nguy hiểm không? 

Khu vực toilet

Nhiều cặn bã bám ở đường ống:  Trong bồn cầu, bệ tiểu đứng và bồn rửa tay có phần ống siphon giữ nước để ngăn mùi hôi bốc ngược trở lại. Tuy nhiên, phần ống này siphon này lại không có và mất đi. 

Bể phốt bị đầy: Hầu hết các nhà vệ sinh hiện nay thường sử dụng bể tự hoại nhưng lượng bùn cặn tích tụ lại vẫn còn nhiều. Với hộ gia đình, thời gian cần tiến hành hút bể phốt là khoảng 2-3 năm. Nếu đã quá lâu nhà vệ sinh bạn chưa làm việc này, WC cũng dễ gây ra mùi hôi. Hãy tìm đến dịch vụ hút hầm cầu tại Đà Nẵng, bể phốt nếu bể phốt nhà bạn đang gặp tình trạng trên.

Giải pháp đánh bay mùi hôi cống bằng ống chặn mùi hôi cống

Ống chặn mùi hôi cống là một dòng sản phẩm mới giúp chữa cháy cho tình trạng mùi hôi thối bốc lên từ bên dưới cống rãnh nhà vệ sinh của bạn. Cùng tìm hiểu về sản phẩm “hay ho” này nhé. 

Ống chặn mùi hôi cống là gì? Hoạt động như thế nào?

Ống ngăn mùi hôi cống là thiết bị ngăn mùi trong nhà vệ sinh được thiết kế dành riêng cho nhà tắm và khu vực ống thoát nước. Nhằm mục đích ngăn chặn mùi hôi bốc lên từ hố ga và lỗ cống. Ống chặn mùi hôi cống được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, rất được sử dụng để giải quyết được mọi vấn đề liên quan đến mùi hôi khó chịu do rác thải, chất bẩn gây ra.

Ống chặn mùi hôi cống là gì?
Ống chặn mùi hôi cống là gì?

Nguyên lý hoạt động của loại ống chặn mùi hôi cống Silicon này khá đơn giản. Ống bao gồm một miệng cống và một phần cao su. Phần cao su có thiết kế khép kín với phần đuôi. Điều này sẽ giúp ngăn chặn hầu như toàn bộ đường ống khi gia đình bạn không sử dụng. Vì vậy giúp ngăn chặn được mùi hôi bốc lên bên trên

Công dụng ống chặn mùi hôi cống

Ống Silicon Chặn Mùi Hôi Cống với những công dụng “hữu hiệu” giúp ngôi nhà của bạn ngăn được mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh như:

  • Ngăn chặn mùi hôi và các côn trùng từ lỗ thoát nước
  • Giảm thiểu sự cố tắc nghẽn đường ống thoát nước
  • Giúp loại bỏ được mùi hôi khó chịu và các chất độc hại như khí CH4, khí gas và H2S
Ống Silicon Chặn Mùi Hôi Cống với những công dụng “hữu hiệu”
Ống Chặn Mùi Hôi Cống với những công dụng “hữu hiệu”

Cách lắp ống chặn mùi hôi cống đơn giản tại nhà

Ống chặn mùi hôi cống có cấu tạo đơn giản nên dễ dàng sử dụng. Và lắp đặt theo các bước sau:

  • Bước 1: Tại phễu thoát nước sàn, tháo dỡ nắp lọc rác ra
  • Bước 2: Đặt ống silicon vào miệng phễu cho vừa khít với lỗ thoát nước thải
  • Bước 3: Trám trét cẩn thận xung quanh để hạn chế mùi hôi. Kiểm tra và hoàn thành công việc.
Ống chặn mùi hôi cống có cấu tạo đơn giản nên dễ dàng sử dụng
Ống chặn mùi hôi cống có cấu tạo đơn giản nên dễ dàng sử dụng

Với thiết bị ống chặn mùi hôi cống này bạn dễ dàng chủ động được quá trình khử mùi hôi tại nhà trọ, chung cư, khách sạn và thậm chí là nhà vệ sinh công cộng. Vậy ống chặn mùi hôi cống mua ở đâu? Ống chặn mùi hôi cống này có bán hầu hết ở các cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh, do vậy bạn dễ dàng mua được chúng.

Liên hệ Dịch vụ thông cống nghẹt Đà Nẵng

Cách xử lý mùi hôi cống rãnh bằng ống chặn mùi hôi cống bạn có thể tự thực hiện và cũng là những mẹo vặt giúp ích trong gia đình. Tuy nhiên với các trường hợp bị tắc bể phốt hay tắc cống nghiêm trọng, bạn không thể tự mình xử lý được thì hãy nên liên hệ với Công ty hút hầm cầu tại Đà Nẵng – đơn vị dịch vụ giá rẻ và được tư vấn miễn phí. Với quy trình làm việc công khai, rõ ràng, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng khi đã đến với dịch vụ thông tắc cống Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *